Friday 13 November 2015

Cách Làm CINNAMON ROLL - Bánh Mì Cuộn Nho Quế

Dành cho khuôn vuông 20x20 (cắt làm 9 khoanh) còn khuôn tròn cắt thành 10 khoanh. Phần trang trí tuỳ các bạn nhé!
Cách Làm CINNAMON ROLL - Bánh Mì Cuộn Nho Quế
Cách Làm CINNAMON ROLL - Bánh Mì Cuộn Nho Quế

Cách Làm CINNAMON ROLL - Bánh Mì Cuộn Nho Quế


A. Phần TANGZHONG (giúp cho phần ruột bánh dai, xốp và nhẹ mềm, bánh có thể giữ lâu hơn ở nhiệt độ phòng ko bị khô bánh)
  • 20g bột mì số 13 (New choice)
  • 100ml sữa tươi ko đường
  • Hỗn hợp này trộn đều vừa đun vừa quấy hỗn hợp sẽ hơi sệt sờ vào ấm nóng khoảng 65 độ là tắt bếp để nguội.
B. Phần bột bánh:
  • 240g bột mì số 13 hiệu New Choice
  • 3g muối
  • 35g đường
  • 5g men instant (mình dùng men của mauripan)
  • 100g Tangzhong (hỗn hợp khi nãy đun để nguội)
  • 65ml sữa tươi ko đường
  • 1 quả trứng 60g cả vỏ (đánh tan lấy 40g chừa lại 10g phết mặt bánh)
  • 45g bơ lạt để rất mềm
C. Phần nho quế:
  • 70g nho khô
  • 30g bơ lạt để mềm
  • 50g đường
  • 3g bột quế
  • 5g bột mì (hoặc bột hạnh nhân)



Xem thêm: Cách Làm Chuối Sấy
Lưu ý:
  • Phải từng nguyên liệu theo trình tự như clip nhé.
  • Nhồi bột tới khi dẻo, đàn hồi và kéo màng đc.
  • Ủ đúng thời gian, nướng đúng nhiệt độ.
  • Khoảng 15p đầu bánh sẽ vàng mặt rất nhanh nên các bạn nhớ mở lò và đậy giấy bạc thật nhanh nha.

Công thức của bạn Thuy Nguyen chia sẻ.

0 comments:

Post a Comment