Friday 5 May 2017

10 thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thực phẩm cho sức khỏe 1: Chanh

-      Chỉ cần 1 chái chanh mỗi ngày sẽ cung cấp đủ 100% nhu cầu vitamin C cho cơ thể bạn mỗi ngày, nó giúp tăng số lượng cholesterol tốt (HDL) và săn chắc xương của bạn.
-      Chất axit trong chanh có khả năng ức chế tế bào ung thư phát triển và hoạt động như một chất chống viêm
Mẹo:
-      Thêm một lát chanh vào cốc trà xanh của bạn, sẽ làm tăng khả năng hấp thu các chất chống oxy hóa trong trà vào cơ thể lên đến 80%

Thực phẩm cho sức khỏe 2: Bông súp lơ (còn gọi là bông cải xanh)

- Một cuống bông cải xanh chứa hơn 100% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn và gần 200% liều vitamin C cần dùng hàng ngày của bạn - hai chất dinh dưỡng cần thiết cho việc bảo vệ cơ xương.
- Tương tự bông súp lơ cũng giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư.
Mẹo:
Chúng ta có thể bảo quản đến 90% vitamin C của bông súp lơ bằng cách chế biến bông súp lơ bằng lò vi sóng.


Thực phẩm cho sức khỏe 3: Socola đen

- Chỉ cần 7-8g socola đen mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp ở những người khỏe mạnh khác.
- Socola đen có nhiều hoạt chất chuyển hóa, chất chống oxy hoá làm giảm LDL cholesterol "xấu" và tăng mức cholesterol HDL "tốt".
Mẹo :Thanh sô cô la đen chứa khoảng 53,5 miligam hoạt chất chuyển hóa flavonoid; 

Thanh sô cô la sữa có dưới 14 mg


Thực phẩm cho sức khỏe 4: Khoai tây

- Một củ khoai tây đỏ có chứa 66 micrograms chất folate xây dựng tế bào bằng khoảng cùng một lượng được tìm thấy trong một chén rau bina hoặc bông súp lơ xanh.
- Một củ khoai lang gần gấp 8 lần lượng vitamin A tăng cường chống ung thư mà bạn cần mỗi ngày.
Mẹo:
Hãy làm lạnh khoai tây của bạn trước khi ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng làm như vậy có thể giúp bạn đốt cháy gần 25% chất béo hơn sau bữa ăn, nhờ một tinh bột kháng chất béo. Với cách này, khoai tây còn giúp ta giảm cân nữa nhé!

Thức ăn lành mạnh 5: Cá hồi

- Cá hồi có một lượng lớn axit béo omega-3, giúp giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim và ung thư.
- Một gói 3 ounce (khoảng 84g) cá hồi chứa gần 50% liều niacin hàng ngày của bạn, có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.
Mẹo:
Lựa chọn cá đánh bắt trong tự nhiên, vì cá hồi nuôi có chứa chất biphenyl polychlorinated độc hại 16 lần so với cá hồi hoang dã.

Thức ăn lành mạnh 6: óc chó

- Hạt óc chó có chứa nhiều axit béo omega-3, có thể giúp làm giảm cholesterol xấu
- Omega-3 đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và chống lại bệnh ung thư; Chúng cũng có thể bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời (nhưng đừng bỏ qua chống nắng có SPF!).
Mẹo:
Làm món tráng miệng sau bữa ăn: Chất melatonin chống oxy hóa, được tìm thấy trong óc chó, giúp điều chỉnh giấc ngủ.




Thức ăn lành mạnh 7:

- Quả bơ rất giàu chất béo lành mạnh, đáp ứng được trong một nghiên cứu để giảm cholesterol khoảng 22%.
- Một trong số đó có hơn một nửa chất xơ và 40% folate bạn cần mỗi ngày, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Mẹo:
Thêm nó vào món salad của bạn có thể làm tăng sự hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotene gấp ba đến năm lần so với salad không có chất siêu thực này.
 
Thức ăn lành mạnh 8: Tỏi

- Tỏi được ví von như là một loại máy bay chiến đấu cực mạnh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn E. coli chuyên gây tiêu chảy và các bệnh đường ruột.
- Allicin, một hợp chất có trong tỏi, hoạt động như một chất kháng viêm mạnh và giúp giảm cholesterol xấu và huyết áp.
Mẹo:
Tỏi tươi xay sẽ giữ nhiều chất allicin nhất, nên ăn sống tỏi; Tỏi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong hơn 10 phút sẽ mất chất dinh dưỡng quan trọng.

Thức ăn lành mạnh 9: Rau bina (hoặc còn gọi là chân vịt, bó xôi, cải xôi)

-      Trong rau bina có chứa chất chống oxy hóa, lutein và zeaxanthin giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.
-      Các nghiên cứu gần đây cho thấy, trong rau quả chống ung thư, rau bina là một trong những loại có hiệu quả nhất.
Mẹo:
-      Có thể dùng rau bina như dạng sinh tố hoặc nước ep. Chúng ta có thể pha chế như sau: 1 chén rau bina, 1 chén carot, 1 quả chuối, 1 cốc nước táo và chút đá.



Thức ăn lành mạnh 10: Đậu

- Ăn đậu các loại (đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng) bốn lần một tuần có thể giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim.
- Thói quen đó cũng có thể  giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Mẹo:
Đậu sẫm màu hơn, chất chống oxy hoá nhiều hơn. Một nghiên cứu cho thấy đậu đen chứa 40 lần lượng chất chống oxy hoá so với đậu trắng.

0 comments:

Post a Comment